top of page

Service

สิวเป็นปัญหาผิวอย่างหนึ่งที่หากจัดการปัญหานี้ให้ดีขึ้น จะสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นตามมา ไม่ต้องแต่งหน้าปกปิดหนาเท่าเดิม เปลือยผิวออกไปข้างนอกได้ ปัญหาอย่างหนึ่งของการรักษาสิว คือ สิวหายไม่ถาวรหรือกลับมาเป็นซ้ำ อาคิคลินิกจึงเน้นการแก้ไขที่ต้นเหตุ ควบคู่ไปด้วย กับหลักการเวชศาสตร์ฟื้นฟูเพื่อเปลี่ยนโครงสร้างผิวที่เป็นสิวง่ายให้กลายเป็นผิวที่แข็งแรงขึ้น โดยวิธีการรักษามีหลากหลายรูปแบบ ขึ้นกับปัญหาผิวเฉพาะบุคคล

สิว คืออะไร ?

สิว คือ การอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ไขมันที่ผลิตจากต่อมไขมันที่มากเกินไป ฮอร์โมนที่ไม่สมดุล การขับไขมันทิ้งได้ไม่เต็มที่ การอุดตันของสิ่งสกปรก การอุดตันของเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว เมื่อมีการอุดตันเกิดขึ้นแล้วเกิดการติดเชื้อซ้ำเข้าไป เช่น เชื้อในตระกูล P.acne จะทำให้กลายเป็นสิวสีแดงหรือสิวอักเสบตามมา เมื่อมีการอักเสบที่มาก จะสามารถเกิดเป็นสิวหนองได้นั่นเอง

สิวสเตียรอยด์

Ser01.jpg

ปัจจุบันสารสเตียรอยด์ถูกนำมาใช้อย่างพร่ำเพื่อ เพราะการใส่สารสเตียรอยด์ลงไปในผลิตภัณฑ์ต่างๆ จะช่วยให้เห็นผลเร็วทันใจ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของภัยร้ายที่จะติดผิวเราไปอีกนาน โดยสารสเตียรอยด์เมื่อใช้ติดต่อกันในระยะเวลานาน จะทำให้โครงสร้างผิวหนังพัง ภูมิคุ้มกันผิวตก จึงเกิดการติดเชื้ออักเสบที่ผิวได้ง่าย กลายเป็นสิวขึ้นมาทั่วทั้งผิว หากเป็นรุนแรงสามารถทำให้ผิวแตกลายได้จากโครงสร้างคอลลาเจนที่พังลง การรักษาสิวสเตียรอยด์ควรพบแพทย์เพื่อพิจารณาความรุนแรงเพราะในบางกรณีไม่สามารถหยุดสเตียรอยด์ได้ทันที และใช้ระยะเวลาการรักษานานกว่าสิวทั่วไป

รักษาสิวที่ AKI CLINIC

เน้นการแก้ไขที่ต้นเหตุควบคู่ไปกับหลักการเวชศาสตร์ฟื้นฟูเพื่อเปลี่ยนโครงสร้างผิวที่เป็นสิวง่ายให้กลายเป็นผิวที่แข็งแรงขึ้นซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาผิวเฉพาะบุคคล โดยทุกๆขั้นตอนของกระบวนการรักษาได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงที่สุด ช่วยให้ผลลัพธ์ในการรักษาเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก การันตีด้วยเคสรักษาสิวที่บอกต่อกันอย่างมากมายของทางคลินิก

Ser01-2.jpg

การกดสิว

เป็นการนำหัวสิวที่เป็นก้อนไขมันใต้ผิวออก โดยใช้ไม้กดสิวอย่างดี แบรนด์ vitalbooster เป็นสแตนเลสแท้จากฟินแลนด์ ทำให้ความระบมจากการกดสิวต่ำ เจ็บน้อย และหัวสิวออกง่าย นอกจากนี้ยังมีระบบฆ่าเชื้อเครื่องมือทุกครั้งหลังกดสิวอีกด้วย

การผลัดเซลล์

เป็นการใช้ตัวยาที่มีฤทธิ์ในการลดการเกิดสิวในอนาคต รักษารอยแดง และลดรอยดำจากสิว จัดการเซลล์ที่เสื่อมคุณภาพให้เข้าสู่วงจรสร้างเซลล์ผิวใหม่ โดยใช้ตัวยาพิเศษจากแบรนด์อังกฤษ MD Ceutical ซึ่งเป็นแบรนด์ผลัดเซลล์ผิวโดยเฉพาะ

การมาร์กหน้า

การมาร์กหน้าทางอาคิคลินิกจะมีหลายสูตร ในส่วนของการรักษาสิวจะเป็นมาร์ก Tea tree oil จากฝรั่งเศส โดย Tea tree oil ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติลดการอักเสบของผิว ลดผดผื่น รอยแดง ปลอบประโลมผิวให้นุ่มชุ่มชื้นขึ้น

ฉายแสงฆ่าเชื้อ

การฉายแสง หรือ Light therapy เป็นการใช้ LED ความเข้มแสงสูง ทำให้เกิดการฆ่าเชื้อที่เป็นสาเหตุของสิว และปรับสมดุลจากการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองใหม่

bottom of page