top of page

Service

Hifu ย่อมาจาก High intense focused ultrasound เป็นชื่อพลังงานชนิดหนึ่งที่สามารถยกกระชับผิวได้ แก้ปัญหาผิวเหี่ยวไม่กระชับ ใบหน้าหย่อนคล้อย มีแก้มหรือเหนียงส่วนเกิน โดยไม่ต้องมีบาดแผล หลักการทำงานโดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูทารกในครรภ์ทางการแพทย์ จึงมีความปลอดภัยและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก ไม่ต้องหลบเลี่ยงแสงแดดหลังทำ (เพราะไม่ใช่ laser และไม่ใช่คลื่นแสง) ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวเหมือนกับการเย็นอย่างเช่นการดึงหน้า แต่ไม่มีบาดแผลและไม่เจ็บปวด ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น ลดแก้มลดเหนียง กรอบหน้าชัด กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ริ้วรอยตื้นขึ้นและผิวผ่องขาวใสมากขึ้น

High intense focused ultrasound

Hifu01.jpg

หลักการ​เลือก​ทำ​ Hifu

ยี่ห้อเครื่อง Hifu สำคัญที่สุด การทำ Hifu จะได้ผลดี แต่ละยี่ห้อจะปล่อยพลังงานไม่เหมือนกัน เช่น พลังงาน 1 shot ของแต่ละยี่ห้อเครื่องปล่อย shot พลังงานคนละแบบ ทางอาคิคลินิกเลือกใช้เครื่อง Hifu จากบริษัทเลเซอร์ชั้นนำของเกาหลี มีหัวพลังงาน 4 แบบ ทำให้สามารถโฟกัสพลังงานให้ลงไปในตำแหน่งที่ต้องการได้แม่นยำ คุณหมอจะทำการยิงพลังงาน Hifu ครึ่งหน้าแล้วให้เปรียบเทียบผลลัพธ์กับอีกข้างที่ยังไม่ได้ทำการรักษา จะเป็นความเปลี่ยนแปลงที่เปรียบเทียบได้ชัดเจนทันที

ทางอาคิคลินิกนับ shot hifu ที่ยิงออกมา shot ละ 28 จุด ซึ่งบางคลินิกจะนับ 1 จุด = 1 shot ทำให้เหมือนได้รับจำนวน shot เยอะ เป็นสิ่งที่ควรระวังค่ะ กรณีการทำ Hifu ไม่จำกัด shot ควรถามรายละเอียดเงื่อนไขให้ดี เพราะการทำการรักษาในความเป็นจริงมีข้อจำกัดในการทำทั้งนั้น ต้องย้อนกลับไปดูที่คุณภาพยี่ห้อเครื่องและลักษณะการปล่อยพลังงานแต่ละ shot

ข้อดีของการทำ​ Hifu

Hifu เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทั้งผู้ที่มีริ้วรอยน้อยไปจนถึงริ้วรอยมาก มีแก้มและเหนียงไปจนถึงแก้มตอบ สามารถทำได้บ่อยครั้ง ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องหลบเลี่ยงแสงแดด และยังช่วยชะลอความหย่อนคล้อยและการเปลี่ยนของโครงสร้างผิวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ผลการทำ Hifu จะเห็นผลทันที 20% และจะดีขึ้นเรื่อยๆจากการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนในอีก 1 เดือนต่อมา เต็มที่ในระยะ 2-3 เดือน โดยทั่วไปจะอยู่ได้นาน 6 เดือน และแม้ครบกำหนดระยะเวลา รูปหน้า ความหย่อนคล้อย ก็จะไม่กลับมาแย่เท่าเดิม

bottom of page