top of page

Service

ผลลัพธ์ของเมโสแฟต

ฉีดสลายไขมัน (Mesofat injection) เป็นการฉีดยาเพื่อสลายไขมันตามจุดต่างๆของร่างกาย เพื่อลดสัดส่วนที่ไม่ต้องการ เช่น แก้ม เหนียง หน้าท้อง ต้นขา แขน ออกฤทธิ์โดยการไปทำให้ไขมันแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ กระตุ้นให้ไขมันที่สะสมอยู่ถูกปล่อยออกมาในรูปของเหลว ขับออกทางระบบขับถ่ายตามกลไกธรรมชาติของร่างกาย

Mesofat injection

การฉีดเมโสแฟต จึงเป็นวิธีการสลายไขมันที่ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย มีทั้งการฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ลดเหนียง หลังจากการฉีดเมโสแฟต สังเกตได้ว่าบริเวณที่ได้รับการฉีดจะเล็กลง ทำให้ใบหน้าดูเรียว เข้ารูปวีเชฟมากขึ้น กรอบหน้าชัดขึ้น ช่วยให้มิติของใบหน้าได้รูปมากขึ้น โดยการฉีดแต่ละครั้งสามารถออกแบบได้ว่าต้องการลดส่วนไหนเป็นพิเศษ เพราะรูปหน้าแต่ละคนปัญหาไม่เหมือนกัน เช่น บางคนแก้มไม่เยอะ แต่มีเหนียงมาก หรือบางคนต้องการเน้นแก้มเป็นหลัง ลดเหนียงรองลงมา นอกจากใบหน้าแล้ว ยังสามารถลดไขมันตามลำตัวเพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยงามมากขึ้นได้ เช่น ไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขน ต้นขา น่อง หน้าท้อง เป็นต้น

การเลือกฉีดเมโสแฟต???

เมโสแฟตเป็นเพียงชื่อวิธีการฉีดสลายไขมัน ข้อแตกต่างคือตัวยาหรือยี่ห้อในการฉีด ปัจจุบันมีเมโสแฟตหลายยี่ห้อที่ผ่าน อย.ไทย ในแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน

เมโสแฟตที่อาคิคลินิกเลือกใช้คือเมโสแฟตเกรด premium ยี่ห้อ NeoOne จุดเด่นคือการสลายไขมันคูณ2 นั่นคือทั้งสามารถสลายไขมันได้รวดเร็ว และสามารถกระชับผิวได้ด้วย

เมโสแฟต Babi NeoOne เป็นเมโสแฟตสลายไขมันที่คงไว้ซึ่งหลักการธรรมชาติ อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติออกฤทธิ์โดยตรงที่ไขมันและผิว

การสลายไขมัน

ที่ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย

Mesofat News.png

”เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดภายใน 1 สัปดาห์

ไขมันลดลงพร้อมความกระชับ

  • สารสกัดจากจมูกข้าวสาลีและสารสกัดจากสับปะรด ช่วยย่อยสลายโปรตีนของเซลล์ผิวที่ตาย และเอนไซม์สับปะรดช่วยย่อยสลายไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวและชะลอความเสื่อมของผิว

  • สารสกัดจากรากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ต่อต้านการเกิดริ้วรอยในอนาคต

  • Acetly Hexapeptide-8 พร้อาด้วย peptides อีกหลายชนิด ช่วยกระชับผิว เมื่อไขมันลดจำนวนลง สิ่งที่ตามมาคือการหย่อนคล้อยของผิวซึ่งเป็นปัญหาหลักจากการลดไขมัน อย่างเช่นคนที่ลดน้ำหนักจะพบว่าผิวย้วย เมโสแฟตของทางอาคิคลินิกจึงให้ความสำคัญเรื่องการกระชับคู่กับกับการสลายไขมัน

  • สารสกัดจากรากตังเชียม ลดการเกิดผิวแตกแห้ง คงความชุ่มชื้นให้กับผิว ได้ทั้งลดไขมันด้วยบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วย

ขั้นตอนการทำ

  • เมโสแฟตเป็นการฉีดตัวยาเข้าไปที่ชั้นผิวหนัง โดยตัวยาที่ใช้จะแสบตัวยาเพียงเล็กน้อย เนื่องจากเป็นตัวยาอย่างดีจึงไม่ทำให้เกิดภาวะบวมแดงตามมา

  • ระหว่างฉีดสามารถประคบเย็นหรือแปะยาชาเพื่อลดความเจ็บจากเข็มได้ ทำให้ขั้นตอนการฉีดนั้นรู้สึกสบายๆ ไม่เจ็บ และไม่เสียเวลาในการรับบริการ ประมาณ 30 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย

  • หลังฉีดจะไม่มีบาดแผล ไม่มีรอยเข็ม ไม่ปวดบวมแดง จึงสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติทันที สามารถแต่งหน้า ล้างหน้า ทาครีม ออกกำลังกาย ดื่มแอลกอฮอล์ ทานอาหารทุกประเภทได้ตามปกติ

เมโสแฟตกี่วันเห็นผล? อยู่ได้นานเท่าไร?

  • 1 วันหลังฉีด จะเริ่มเห็นการยุบตัวลงของไขมันเลยประมาณ 10% และจะออกฤทธิ์ไปเรื่อยๆต่อเนื่องประมาณ 2 สัปดาห์ ผลลัพธ์จึงจะสังเกตเห็นได้ต่อเนื่องเรื่อยๆ

  • ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นสามารถคงอยู่ได้ถาวร หากผู้รับบริการดูแลควบคุมไม่ให้มีการเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก สามารถฉีดเมโสแฟตซ้ำได้เรื่อยๆเมื่อต้องการให้ไขมันลดลงไปอีกโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เมโสแฟตแบบไหนอันตราย?

เมโสแฟตเป็นการฉีดสลายไขมันที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งจะมีตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ผ่าน อย. ปะปนอยู่ตามคลินิกหรือขายอยู่ตามออนไลน์ ซึ่งคลินิกที่ใช้เมโสแฟตไม่ได้มาตรฐานนั้น มักจะมีส่วนผสมของตัวยาที่เป็นอันตราย เช่น

 

Steroid หรือ Dexamethasone คุณสมบัติของสเตียรอยด์ คือการทำให้ไขมันฝ่อ แต่เป็นการฝ่อของไขมันที่อันตรายเมื่อผิวหรือไขมันบริเวณนั้นได้รับสเตียรอยด์ปริมาณมากไป หรือได้รับในปริมาณซ้ำๆ ไขมันจะยุบตัวลงเป็นแอ่งเหมือนหลุมขนาดใหญ่ และบริเวณไขมันที่ยุบตัวลงไปจะมีเลือดมาเลี้ยงน้อย ทำให้บริเวณนั้นง่ายต่อการติดเชื้อ หรือขาดเลือดมาเลี้ยงทำให้เกิดเนื้อเน่าเนื้อตายได้ตามที่เราพบเห็นในข่าว

Hyaluronidase เป็นตัวยาที่ผ่าน อย. แต่ไม่ได้มีหน้าที่ในการเอามาฉีดสลายไขมัน เนื่องจากเป็นตัวยาที่มีหน้าที่ย่อยสลายโครงสร้างผิวหนังหรือที่เรียกว่า Hyaluronic acid หากนำมาฉีดเพื่อสลายไขมัน จะเกิดการสลายโครงสร้างดีๆที่เป็นองค์ประกอบของผิวอย่าง Hyaluronic acid ผลลัพธ์จะทำให้ผิวหย่อนคล้อย ผิวเหี่ยว ผิวหลวมและไม่แข็งแรงตามมา

Mesofat : ฉีดสลายไขมัน

bottom of page