top of page

Service

นวัตกรรม Pico Pure Laser เป็นพลังงานเลเซอร์ล่าสุดและดีที่สุดสำหรับการรักษาปัญหาเม็ดสีต่างๆ เช่น ฝ้า กระ รอยดำ รอยสิว รอยสัก ปาน โดยส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที (picosecond ) ซึ่งในอดีตเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ดีที่สุดก็อยู่ที่ระดับ 1 ต่อ พันล้านวินาที (Nanosecond) หรือที่เรียกว่า Q-switch laser เท่านั้น

ด้วยความสามารถของ Pico laser ที่มากกว่าพลังงานรุ่นก่อนอย่าง Q-switch laser ส่งผลให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียดกว่า และเกิดการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อผิวหนังโดยรอบน้อยกว่า ทำให้ผลการรักษาชัดเจนและดีขึ้นกว่าเครื่องเลเซอร์ในระบบเดิมๆ

Pico Pure Laser

aki clinic pico pure laser02.jpeg

ผลลัพธ์ของ Pico Pure Laser

 1. Skin rejuvenation ลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสีผิวให้กระจ่างขาวใสขึ้น กระชับผิวและรูขุมขน

 2. Removal of pigmented  รักษาปัญหาเม็ดสีต่างๆ เช่น ปรับสีปากหรือสีหัวนมให้ชมพูขึ้น ฝ้า กระ รอยดำ รอยแผลเป็น ปาน โดยพลังงานเลเซอร์จะสามารถลงสู่ผิวชั้นลึก ทำให้รักษาปัญหาเม็ดสีได้ทุกระดับชั้นของผิวหนังโดยไม่ทำให้เกิดบาดแผลหรือผิวลอกตกสะเก็ด

 3. Acne Scar แผลเป็น หลุมสิว รอยดำจากสิว รอยดำแดงหลังจากสิวหาย

 4. Tattoo Removal ลบรอยสัก

aki clinic เผยผิวใส.jpeg

ระยะเวลาในการเห็นผล

หลังทำเลเซอร์ จะเริ่มเห็นผลในทุกๆครั้งที่ทำว่าฝ้ากระ จุดด่างดำจางลง ผลของการรักษาขึ้นอยู่กับการตอบสนองของเลเซอร์ในแต่ละคน รวมถึงการดูแลตนเองหลังการทำเลเซอร์ ปัญหามากจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ก็มากขึ้น โดยทั่วไปแนะนำประมาณ 3 ครั้งเป็นต้นไป

ขั้นตอนการทำ Pico Pure Laser

โดยปกติคุณหมอของเรายิงเฉลี่ย 2-3 รอบคลอบคลุมทุกปัญหาของแต่ละบุคคล ทั้งปรับสีผิวขาวใส กระตุ้นคอลลาเจน กระชับผิวและรูขุมขน ลดปัญหาเม็ดสีต่างๆทั่วทั้งผิว

การปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากค่าพลังงานไม่เหมาะสม สามารถทำให้เกิดปัญหารอยดำนั้นเข้มขึ้นกว่าเดิม หรือเกิดภาวะผิวเป็นด่างขาวได้เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกรับบริการกับคลินิกที่ใช้เครื่องมือ Pico laser ที่มีประสิทธิภาพและแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือ

Screen Shot 2564-05-26 at 18.57.55.png
aki clinic pico pure laser 03 .jpeg
146259637_4887380714669066_5522158146349
aki clinic pico pure laser 04.jpeg

การเตรียมตัวก่อนและหลังทำ Pico Laser

ก่อนรับการรักษา

 • งดใช้ยาทาผิวในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอหรือยาทาลดฝ้าเป็นระยะเวลา 1 เดือน

 • ไม่มีปัญหาเริ่มบริเวณที่ทำเลเซอร์

 • ไม่มีบาดแผลเปิด ผื่น การติดเชื้อในบริเวณที่ทำเลเซอร์

 • ไม่เป็นโรคลมชัก

หลังรับการรักษา

 • ทาครีมกันแดดทุกวันติดต่อกัน 2 สัปดาห์

 • หลีกเลี่ยงการตากแดดจัดและเป็นระยะเวลานานประมาณ 2 สัปดาห์

 • หลีกเลี่ยงการทาครีมที่มีส่วนผสมของการผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA BHA หรือกรดชนิดต่างๆประมาณ 2 สัปดาห์

 • ทาครีมบำรุงผิวสม่ำเสมอเช้าเย็นเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวและเสริมประสิทธิภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น

ความแตกต่างของ Pico Pure Laser กับ เลเซอร์ชนิดต่างๆ

Pico Laser กับ Q-switch laser เป็นเลเซอร์กลุ่มที่ใช้รักษาปัญหาเม็ดสีในชั้นผิวโดยตรง อยู่บนพื้นฐานเดียวกันคือพลังงานเข้มข้นสูงที่เข้าไปกระแทกเม็ดสีให้แตก แล้วเม็ดเลือดขาวจะมาเก็บกินเม็ดสีทิ้ง จำนวนเม็ดสีในชั้นผิวจึงลดลง ส่งผลให้รอยดำจางลง แต่ Pico laser เป็นนวัตกรรมที่ใหม่กว่า ทำให้เม็ดสีแตกละเอียดกว่า เม็ดเลือดขาวจึงมาเก็บกินและกำจัดเม็ดสีทิ้งได้ง่ายกว่า ผลลัพธ์ต่อการทำเลเซอร์ 1 ครั้งจึงชัดเจนกว่า เห็นผลไวกว่า จำนวนครั้งในการรักษาจึงน้อยกว่า และการโฟกัสพลังงานที่ดีกว่าทำให้เกิดการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อผิวรอบๆน้อยกว่า จึงหลีกเลี่ยงปัญหาผิวไวต่อแสงได้ดีกว่าการใช้ Q-switch laser

Pico Laser กับ Fine scan หรือ Fractional CO2 Laser กลุ่มพลังงานเลเซอร์ประเภทอื่นๆนอกจากนี้ไม่ใช่ Gold standard ในการรักษาเม็ดสีเป็นหลัก การรักษาเม็ดสีไม่ได้ประสิทธิภาพเท่า Pico laser โดยการทำเลเซอร์กลุ่ม Fine scan และ Fractional CO2 Laser จะเป็นกลุ่มเลเซอร์ที่หลังทำจะพบว่าผิวตกสะเก็ดเล็กๆเป็นตาราง หรือผิวแดงมากๆเป็นตาราง เลเซอร์กลุ่มนี้จะรักษาเม็ดสีได้เล็กน้อย แต่จะเน้นการปรับโครงสร้างผิวเป็นหลักซึ่งใช้ในการรักษาหลุมสิว

bottom of page