top of page

อยากรู้ไหม? อายุเท่าไหร่ เหมาะทำ HIFU

อยากรู้ไหม_ อายุเท่าไหร่ เหมาะทำ HIFU.jp

แน่นอนว่า…เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหน้าของเราก็ย่อมเกิดการความเปลี่ยนแปลง เพราะกลไกการหย่อนคล้อยของใบหน้าเราทุกคนนั้นเกิดจากการยืดออกของอีลาสตินและคอลลาเจน ซึ่งในแต่ละช่วงอายุนั้นก็พบเจอปัญหาผิวหน้ามาก-น้อยแตกต่างกันออกไป เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าแต่ละช่วงวัยนั้นมีปัญหาผิวหน้าอย่างไร

● ช่วงอายุ 20-30 ปี ถึงแม้จะเป็นช่วงที่ผิวมีคอลลาเจนเป็นจำนวนมากแต่เมื่อผิวเผชิญกับภาวะที่ถูกทำร้ายจากสิ่งแวดล้อม แสงแดด อนุมูลอิสระ สิ่งเหล่านี้จะเริ่มทำลายความแข็งแรงของโครงสร้างจากที่เคยกระชับก็หย่อนคล้อยลงได้

● ช่วงอายุ 31-40 ปี คอลลาเจนและอิลาสติน จะเริ่มเสื่อมลงทำให้เกิดริ้วรอยตื้นๆ เริ่มมีปัญหาหนังตาตก ผิวหน้าหย่อนคล้อยหรือมีริ้วรอยต่างๆเกิดขึ้นได้

● ช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป ผิวจะแห้งลงมากจนเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดการผลิตเกราะป้องกันผิวลดลง ภาวะผิวขาดน้ำถือเป็นปัญหาใหญ่เริ่มมีริ้วรอยที่จัดการได้ยากมากขึ้น

“เสริมสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้าได้ด้วย HIFU
คืนความสดใสให้ผิวกลับสู่วัยสาวได้อีกครั้ง”

"HIFU" มีชื่อเต็มๆว่า High Intensity Focused Ultrasound เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด หลักการทำงานก็คือเป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังได้ถึง 3 ระดับอย่างแม่นยำ คือ ชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นที่อยู่ของคอลลาเจน ปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลให้ผิวตึงยกกระชับ ถ้าคอลลาเจนน้อยลง ความกระชับตึงของผิวหนังก็จะค่อยๆหมดไป ถัดลงไปจากชั้นหนังแท้จะเป็น ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง และชั้นล่างสุดจะเป็นชั้นเนื้อเยื่อพังผืด ที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อเปรียบเสมือนฐานรากที่คอยพยุงชั้นผิวข้างบนเอาไว้ไม่ให้หย่อนลงมาซึ่งการทำ HIFU จะกระตุ้นให้เนื้อเยื่อคอลลาเจนเก่าหดตัวเกิดการจัดระเบียบแล้วเรียงตัวกันใหม่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาเพิ่มขึ้นเป็นผลให้เนื้อเยื่อคอลลาเจนมีปริมาณแน่นหนาขึ้น แข็งแรงขึ้นผิวหน้าทั้งโครงสร้างจึงยกกระชับขึ้นปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าก็ลดลง หน้าจึงเข้ารูปเรียวสวยได้

แล้วอายุเท่าไหร่ ? จึงเหมาะทำ HIFU

เมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป 90% ใบหน้าของเรา จะเริ่มหย่อนคล้อยลง ทำให้เริ่มมีปัญหาร่องแก้ม ร่องใต้ตา และหากปล่อยไป ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ เราควรเริ่มดูแลทำให้ใบหน้าของเรากระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุยังไม่มาก  เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ซึ่งจะทำให้หน้าดูโทรม ดูมีอายุนั่นเอง  ดังนั้นแนะนำว่าอายุ 20 กว่าๆ ก็สามารถเริ่มทำ HIFU ได้แล้ว เพราะ HIFU สามารถช่วยสาวๆได้ทุกวัย ได้ทุกปัญหา

“ ความหย่อนคล้อยของใบหน้า

จัดการได้ทันทีด้วย HIFU สวย 360 องศา ”

ไม่ว่าจะ…ต้องการลดปัญหาการหย่อนคล้อยบนใบหน้าหรือบริเวณคอ ต้องการลดเหนียงใต้คางหรือมีปัญหาคางสองชั้น  ต้องการลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ยกกระชับเปลือกตาบน  ต้องการกระชับผิวหน้า กระชับรูขุมขน  ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น และต้องการลดเลือนริ้วรอย ลดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มั่นใจได้เลยว่าปัญหาเหล่านี้ จัดการได้ด้วย HIFU  ไม่มีแผล ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่ต้องพักฟื้น อาจมีอาการเจ็บเล็กน้อย แต่สามารถแต่งหน้าหลังทำได้ทันที

อย่าปล่อยให้ผิวหน้าแซงอายุ แก้ปัญหาผิวให้ตรงจุดกับคุณหมอที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ

ถึงแม้การทำ HIFU เป็นวิธีที่ให้การยอมรับว่ามีความปลอดภัยสูง  แต่ก็ควรปรึกษาคุณหมอที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะนะคะ  เพื่อให้ได้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง และผลลัพธ์ที่พึงพอใจสูงสุด ที่ AKI CLINIC มีคุณหมอที่มีประสบการณ์ด้านการทำ HIFU ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุด  Ultra V Maximus เป็นเครื่องที่มีจุดเด่น คือสามารถใช้ได้ทั้งการยกกระชับใบหน้าและการกระชับสัดส่วนทั้งเรือนร่าง ด้วยหัว Lipo จะสามารถส่งพลังงานแบบลงลึก ยกกระชับถึงชั้นกล้ามเนื้อพร้อมกับสลายไขมันได้

สอบถามเพิ่มเติม . . . . . 

Add line : https://lin.ee/B8l5Z1N หรือ @akiclinic
IG : Aki_clinic
☎ สาขาเอแบคบางนา 063 232 8965
☎️สาขาเหม่งจ๋าย 090 958 0137

Relate

bottom of page