top of page

ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์…ให้ผิววัย 30+

S__52371473.jpg

ถ้าไม่ยอมเปลี่ยงแปลง ผิวพรรณจะเปลี่ยนไป!

      วัย 30+ เป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย อารมณ์ และสุขภาพ และการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็กังวลเหมือนๆกันคือ เรื่องผิวพรรณ นั่นเองค่ะ  ในช่วงวัยนี้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง กระบวนการทำงานของเซลล์ผิวเริ่มช้าลง ความชุ่มชื้นของผิวและความยืดหยุ่นของผิวลดลง ทำให้ผิวพรรณของคนวัย 30+เริ่มขาดความชุ่มชื้น ไม่เปล่งปลั่งสดใส เริ่มมีริ้วรอยที่ปรากฎชัด ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เพราะคอลลาเจนและอิลาสตินเริ่มเสื่อมลง การสร้างเซลล์ผิวใหม่และการผลัดเซลล์ผิวลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ และมีปัญหาจุดด่างดำ กระหรือฝ้าเพิ่มขึ้น 

      ซึ่งกว่า 80% ของการที่ผิวแก่ก่อนวัย เกิดจากปัจจัยภายนอกที่เราสามารถควบคุมได้ค่ะ ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจดูแลผิวพรรณตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจถึงปัจจัยที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เพื่อพร้อมรับมือ หากเราสามารถปรับเปลี่ยนหรือหลีกเลี่ยงได้ ก็จะช่วยชะลอผิวให้ไม่แก่ก่อนวัยได้ค่ะ

9  ปัจจัยที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย

 1. ของหวาน…โมเลกุลของน้ำตาลจะส่งผลให้โครงสร้างคอลลาเจนถูกทำลาย ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น และเกิดรอยเหี่ยวย่นที่ผิว

 2. แสงแดด…มีรังสี UV  จะกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ไปทำลายเซลล์ผิวหนัง และทำลายชั้นของเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น และเกิดความหย่อนคล้อยตามมา 

 3. มลพิษ…สารเคมีในอากาศเป็นสาเหตุของอนุมูลอิสระ มีส่วนทำลายคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อย ก่อให้เกิดริ้วรอยแห่งวัยตามมา

 4. ความเครียด…กระตุ้นให้ร่างกายปล่อยอนุมูลอิสระ และทำลายเซลล์อันเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอย และผิวแก่ก่อนวัย

 5. นอนน้อย…เพราะผิวของเราจะได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองโดยอัตโนมัติระหว่างที่นอนในเวลากลางคืน หากพักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวก็จะหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งสดใส 

 6. ไม่ออกกำลังกาย…เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้ผิวของเรากระชับ เต่งตึง เลือดหมุนเวียนได้ดี ผิวจะดูอ่อนเยาว์ หากไม่ออกกำลังกายเลย ผิวก็จะแก่เร็วขึ้น

 7. ดื่มแอลกอฮอล์…การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยตามมา

 8. สูบบุหรี่…สารในบุหรี่ เป็นตัวการที่ทำร้ายวิตามินซี ซึ่งเป็นวิตามินตัวสำคัญที่กระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว หากสูญเสียไปมาก ผิวของเราก็จะยิ่งแก่ลงไป

 9. สบู่…ที่มีค่า pH สูง จะชะล้างไขมันตามธรรมชาติและโปรตีนของผิวหนังออกมา ทำให้การทำหน้าที่เป็นด่านป้องกันของผิวหนังอ่อนแอลง เกิดภาวะขาดน้ำ และผิวอักเสบได้ง่าย

S__52371475_0.jpg

หากการดูแลผิวพรรณด้วยตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หรือหลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆแล้วยังไม่ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน  วิธีที่ดีอีกวิธีก็คือ การปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะคะ เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องและช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพค่ะ

3 เคล็ดลับฟื้นฟูผิววัย 30+ ให้อ่อนเยาว์

เคล็ดลับ 1

     เริ่มจากภายในด้วยการเติมวิตามินเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจะด้วยวิธีการรับประทานวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ เช่น วิตามินซี วิตามมินอี หรือการ Drip Vitamin โดยการนำวิตามินเข้าสู่กระแสเลือดโดยตรง ทำให้เข้าถึงระดับซ่อมแซมสุขภาพได้สูง โดยมีสูตรสุขภาพหลากหลายสูตรที่เหมาะกับการแก้ปัญหาของแต่ละบุคคล

เคล็ดลับ 2

การฟื้นฟูความอ่อนเยาว์บนใบหน้า มีหลายวิธีทั้งแบบใช้เข็ม เช่น ฟิลเลอร์ โบทอกซ์ เมโสแฟตและแบบไม่ใช้เข็ม เช่น ไฮฟู

 • Filler…ฉีดเพื่อเติมเต็มผิวในส่วนที่มีริ้วรอยให้ดูเต็มขึ้น อย่างบริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม คาง 

 • Botox…ฉีดเพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อใต้ผิวหนังคลายตัว ทำให้รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าค่อยๆ หายไป

 • Mesofat…ฉีดเพื่อช่วยสลายไขมันตามจุดต่างๆที่เป็นปัญหา เช่น ลดแก้ม ลดเหนียง

 • Hifu…ช่วยยกกระชับผิว แก้ปัญหาผิวเหี่ยวย่น ใบหน้าหย่อนคล้อย มีแก้มและเหนียงส่วนเกิน โดยไม่ใช้เข็ม

เคล็ดลับ 3

การบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส  นอกจากการทาครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรส์เซอร์แล้ว การเติมวิตามินผิวเข้าเส้นเลือดโดยตรง เพื่อบำรุงผิว ดีทอกซ์ผิวให้แข็งแรง หรือฟื้นฟูสภาพเซลล์ผิว สามารถเลือกตามแต่สภาพปัญหาของแต่ละคนได้ เช่น 

✓Made Collagen…ฉีดเพื่อช่วยลดการอักเสบผิว และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด 

✓Gluta Glow…ฉีดเพื่อเปลี่ยนสีผิวที่หมองคล้ำให้กลับมาขาวกระจ่างใส

✓Placenta…ฉีดเพื่อเข้าไปซ่อมเซลล์ผิวที่เสื่อมและช่วยกระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่ที่เด็กกว่า ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง

S__52371476.jpg

ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ด้วยวิธีไหนถึงจะตรงจุดที่สุด เข้ามาปรึกษาได้ที่ อาคิ คลินิก นะคะ คุณหมอจ๋าจะวางแผนและจัดโปรแกรมให้เหมาะกับปัญหาและความกังวลใจของลูกค้าก่อน เพราะที่ อาคิ คลินิก เราอยากให้คุณสวยและสุขภาพดีไปพร้อมๆกัน ถึงแม้ทุกๆปีอายุจะมากกว่าเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือความอ่อนเยาว์อย่างแน่นอน

สอบถามเพิ่มเติม . . . . . 

Add line : https://lin.ee/B8l5Z1N หรือ @akiclinic
IG : Aki_clinic
☎ สาขาเอแบคบางนา 063 232 8965
☎️สาขาเหม่งจ๋าย 090 958 0137

Relate

bottom of page