top of page

ย้อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

2 วิธีย้อนวัย

สัญญาณความเสื่อมแก่ของผิว ควรได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี

     วัยทำงานส่วนใหญ่มีความกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า โดยเข้าใจว่าปัญหาริ้วรอยนั้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย แต่ความเป็นจริงแล้ว ปัญหารูปหน้าหย่อนคล้อย ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราดูแก่ก่อนวัยได้ เพราะความหย่อนคล้อย ก็ทำให้ใบหน้าที่สาวสวย ดูเหนื่อยได้ตลอดเวลา 

สาเหตุของริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ที่ทำให้เราดูแย่ แก่ก่อนวัย!

      สาเหตุของการเกิดริ้วรอยมาจากการขาดน้ำ ความ เครียด แสดงสีหน้าบ่อย แสง UV มลพิษ อดนอน ฮอร์โมน คอลลาเจนและอิลาสตินสลายตัว จึงทำให้เกิดเป็นเส้นและรอยย่นที่ก่อตัวขึ้นในผิว ซึ่งรอยย่นอาจกลายเป็นรอยแยกหรือร่องลึกที่เห็นได้ชัดเจน  ริ้วรอยไม่เพียงแค่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดของกระบวนการเสื่อมแก่ของผิว แต่ยังบ่งบอกถึงสุขภาพและบุคลิกภาพโดยรวมด้วย. 

   ส่วนสาเหตุที่ผิวหย่อนคล้อย ก็มาจากการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิวหนังชั้นนอกและเซลล์ผิวหนังชั้นใน ส่งผลให้จำนวนคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวลดลงอย่างต่อเนื่อง เซลล์ผิวฝ่อ ยุบตัวลง จึงเกิดความหย่อนคล้อยของเซลล์ผิวชั้นลึก ทำให้ใบหน้าสูญเสียความกระชับ สภาพผิวเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่เรียบเนียน เต่งตึง ค่อยๆ หย่อนคล้อย ทำให้รูปหน้าเปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้ผิวดูแก่เกินวัยในที่สุด

ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นนะคะ โครงสร้างผิวก็เปลี่ยนเป็นธรรมดา แล้วถ้าหากเราไม่ได้เริ่มวางแผนการดูแลแก้ไขปัญหาบนใบหน้ามาเต็มแน่นอน ทั้งริ้วรอย ร่องลึก และความหย่อนคล้อย ปัจจุบันนี้เรามีเทคโนโลยีที่เป็นตัวช่วยเรื่องผิวมากมาย เช่น 

  • การฉีด Filler ทำให้หน้าดูสดชื่นขึ้น ไม่โทรม ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น และหน้ามีมิติมากขึ้น

  • การฉีด Botox สามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ยกกระชับหน้า หน้าหย่อนคล้อย และปรับรูปหน้าได้

ซึ่งหากผิวหน้า ได้รับการดูแลตามช่วงเวลาที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยได้ เพราะถ้าหากเพิ่งมาดูแล จะรู้สึกว่ามีปัญหาเยอะ แล้วสุดท้ายก็ตัดสินใจไม่ดูแล หรือลังเลเพราะต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูง แต่เรื่องนี้คุณหมอจ๋าช่วยได้ค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยวางแผน ออกแบบความสวยแล้ว ยังช่วยบริหารงบให้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งที่ปรึกษาความงาม และที่ปรึกษาการเงิน ที่ อาคิ คลินิก เราบริการด้วยความจริงใจค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม . . . . . 

Add line : https://lin.ee/B8l5Z1N หรือ @akiclinic
IG : Aki_clinic
☎ สาขาเอแบคบางนา 063 232 8965
☎️สาขาเหม่งจ๋าย 090 958 0137

Relate

bottom of page