top of page

รู้เรื่องสิวๆวัยรุ่น…อย่างเข้าใจ

วัยรุ่นกับเรื่องสิวสิว เรียกได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน…แค่เผลอดูซีรี่ย์จนนอนดึก สิวก็ขึ้นแล้ว ไม่ต้องเครียดไปนะคะวัยรุ่น ยิ่งเครียดสิวก็จะยิ่งขึ้น  เพราะวันนี้อาคิ คลินิก มีวิธีปราบสิวให้อยู่หมัด เตรียมตัวให้พร้อม แล้วเรามารู้จักเรื่องสิวๆอย่างเข้าใจกันก่อนค่ะ

รู้เรื่องสิววัยรุ่น.jpg

"สิว" มีกี่ชนิดกันแน่…แล้วต้องดูแลรักษาอย่างไร ?

1. สิวหัวดำ (Blackheads)…เป็นตุ่มนูน เม็ดเล็ก มีรูเปิดออกจนเห็นหัวสิว เป็นจุดสีดำอยู่บริเวณตรงกลาง 

2. สิวหัวขาว (Whiteheads)…เป็นตุ่มนูน สิวยังไม่มีรูเปิด จึงทำให้ดันผิวจนนูนขึ้นมา บีบออกยาก เพราะรากสิวลึก และมีโอกาสกลายเป็นสิวอักเสบได้สูง

3. สิวเสี้ยน/สิวอุดตัน (Comedone)…เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับรูขุมขน ลักษณะคล้ายกับการเกิดสิวอุดตัน เป็นเสี้ยนสิวสีขาวๆ 

4. สิวอักเสบแดงเป็นก้อน (Nodular Acne)…เป็นตุ่มสีแดงขนาดใหญ่อยู่ใต้ผิวหนัง เป็นไตแข็งๆ เมื่อสัมผัสรู้สึกเจ็บ สิวจะอักเสบนานหลายวัน เมื่อหายอาจเกิดแผลเป็นได้

5. สิวชนิดตุ่มนูนแดง (Papule)…เป็นตุ่มแดงเจ็บ ขนาดเล็ก ส่วนมากสิวนี้เป็นสิวอักเสบในระยะแรกที่พัฒนามาจากสิวอุดตัน 

6. สิวหัวหนอง (Pustule)…เป็นตุ่มแดงและปวด ข้างบนตุ่มมีหัวหนองสีเหลือง เป็นสิวที่มีอาการอักเสบมากกว่าสิวอักเสบชนิด Papule 

7. สิวหัวช้าง (Acne Conglobata)…เป็นสิวอักเสบชนิดรุนแรงทุกชนิดขึ้นรวมกันหนาแน่น ได้แก่ สิว pustule, สิว nodule และสิว cyst มักเป็นในวัยรุ่นที่มีผิวหน้ามันมาก

“บอกลาหน้าสิว” ด้วยโปรแกรมพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ

  1. Acne Program เพียง 4 ขั้นตอน ก็สวยครบจบปัญหาสิว ทั้งการกดสิวที่ทิ้งรอยน้อย สิวออกง่าย ลดความเจ็บ, การผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดสิว ลดรอยดำ เพิ่มความขาวใสให้ใบหน้า, มาส์กหน้าจากฝรั่งเศสเพื่อลดการอักเสบของผิว และฉายแสง Light therapy ลดความระคายเคืองของใบหน้า ช่วยให้สิวอักเสบยุบตัวได้เร็ว 

  2. Skin Repair เป็นโปรแกรมรักษาหลุมสิว ซ่อมแซมโครงสร้างผิวใหม่ และปล่อยตัวยาพิเศษสู่ผิว เป็นสารสกัดที่มี Growth Factor สูง จึงช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์เห็นได้ชัดเจนเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรก

  3. Made Collagen เป็นการฉีดบำรุงผิวหน้า ช่วยลดการอักเสบผิว ดีท็อกซ์ผิวไปพร้อมๆกัน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบเรื้อรัง และช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ลดความหมองคล้

ปราบสิวได้อยู่หมัด! “อาคิ คลินิก” คือคำตอบ

รักษาสิวแล้วไม่หายสักที อาจเป็นเพราะเรายังไม่เจอวิธีที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสภาพผิว การเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ ที่อาคิ คลินิก จะดีที่สุดค่ะ ให้คุณหมอได้ประเมินและวิเคราะห์ปัญหาสิว เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง จะได้ไม่เสียเวลาลองผิดลองถูก แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย รับรองว่าหน้าใสไร้สิวได้ในราคาย่อมเยาค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม . . . . . 

Add line : https://lin.ee/B8l5Z1N หรือ @akiclinic
IG : Aki_clinic
☎ สาขาเอแบคบางนา 063 232 8965
☎️สาขาเหม่งจ๋าย 090 958 0137

bottom of page