top of page

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าหนาวให้เหมาะกับวัย

เตรียมผิวให้พร้อม ต้อนรับหน้าหนาว!

     หน้าหนาวมาถึง อากาศก็เย็นลง และมาพร้อมกับอากาศแห้ง ทำให้ผิวของเราแห้งตึง ลอกเป็นขุยได้ เมื่อไปเจอกับปัญหาผิวที่เป็นอยู่ก็ยิ่งแย่ การดูแลผิวในช่วงหน้าหนาวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งละเลยไปไม่ได้ แต่ผิวของผู้หญิงและผู้ชายก็ไม่เหมือนกัน เพราะฮอร์โมนที่ต่างกัน อีกทั้งผิวยังเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงวัย ดังนั้นการดูแลผิวจึงเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ควรดูแลให้ตรงจุด

สภาพผิว.jpg

ผู้ชายวัยทำงาน

สภาพผิว : ฮอร์โมนเพศชายจะสร้างต่อมไขมันมากกว่าผู้หญิงในวัยเดียวกัน จึงทำให้ผิวผู้ชายดูชุ่มชื้น แต่ต้องระวังความเครียดในวัยทำงาน อาจส่งผลให้ผิวไม่สดใส และแห้งกร้านได้

เคล็ดลับการดูแลผิว : เพิ่มขั้นตอนในการทำความสะอาดให้มากขึ้น และเลือกใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น 

ผู้หญิงวัยทำงาน

สภาพผิว : ปัญหาผิวของสาววัยทำงาน คือ เริ่มมีริ้วรอย เพราะความเสื่อมลงของคอลลาเจนและอิลาสติน หากไม่รีบดูแลผิวในช่วงวัยนี้ จะทำให้ผิวโทรมลงอย่างรวดเร็ว

เคล็ดลับการดูแลผิว : ควรทาครีมบำรุงผิวให้ผิวชุ่มชื้นทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นประจำสม่ำเสมอ ที่สำคัญคือพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด และดื่มน้ำมากๆ เพื่อลดการเกิดริ้วรอยที่จะทำให้ดูแก่ก่อนวัย

ผู้ชายวัยกลางคน

สภาพผิว : เป็นวัยที่ผิวเริ่มโรยรา ฮอร์โมนเพศชายก็จะยิ่งลดน้อยลง จึงทำให้ผิวของหนุ่มวัยกลางคนมีริ้วรอยที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ

เคล็ดลับการดูแลผิว : ต้องทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ ที่กันได้ทั้ง UVA และ UVB เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเหี่ยวย่นดูแก่ก่อนวัย

ผู้หญิงวัยกลางคน

สภาพผิว : เนื่องจากไขมันหล่อเลี้ยงใต้ชั้นผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่นลง ทำให้ผิวไม่อิ่มเอิบ เห็นริ้วรอยชัดเจนขึ้น เริ่มขาดความชุ่มชื้น ไม่เปล่งปลั่งสดใส ผิวเริ่มแห้ง มีริ้วรอยปรากกฏบริเวณหางตา และมีปัญหาจุดด่างดำ จากกระหรือฝ้าเพิ่มมากขึ้น

เคล็ดลับการดูแลผิว : ทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำได้

       ในหน้าหนาวผิวทุกส่วนของร่างกายสามารถแห้งได้เหมือนกัน ถึงใบหน้าจะเป็นส่วนที่เราให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเป็นสิ่งที่คนจะมองเห็นเป็นอันดับแรก แต่เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญต่อผิวกายด้วย เพราะถ้าหากผิวกายไม่น่ามองแล้ว ก็จะทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปได้ ดังนั้นควรได้รับการดูแลไปพร้อมๆกัน

6 Tips ดูแลผิวหน้าหนาว

6 Tips.jpg

Tip 1 : 

หลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะอาจทำให้ผิวแห้งและอักเสบง่าย
Tip 2 : 

ใช้เจลอาบน้ำที่ให้ความชุ่มชื่นมากกว่าสบู่ก้อน
Tip 3 : 

บำรุงผิวทันทีหลังอาบน้ำและก่อนนอน จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
Tip 4 : 

หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพราะอากาศเย็น ก็มีรังสี UVA ทำร้ายผิวได้

Tip 5 : 

ลดความถี่การสครับผิวลง หรือเลือกใช้สารให้ความชุ่มชื้นแทนชนิดที่มีสารผลัดเซลล์ผิว

Tip 6 : 

มากกว่าการดูแลตัวเอง คือ ให้อาคิ คลินิก ช่วยดูแล ทั้งผิวหน้าและผิวกาย 

เพราะที่อาคิ คลินิก มีโปรแกรมดูแลทั้งผิวพรรณ รูปร่างและศาสตร์แห่งการชะลอวัย (Anti  Aging) ตามลักษณะปัญหาหรือความต้องการของบุคคล โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คุณหมอจ๋า ที่ได้รับการรับรองจาก American board of Antiaging and Regenerative Medicine คอนเฟิร์มว่าหน้าหนาวนี้ มีผิวพรรณ เปล่งปลั่งสดใจทั้งผิวหน้าและผิวกาย พร้อมสู้ลมหนาวแน่นอนค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม . . . . . 

Add line : https://lin.ee/B8l5Z1N หรือ @akiclinic
IG : Aki_clinic
☎ สาขาเอแบคบางนา 063 232 8965
☎️สาขาเหม่งจ๋าย 090 958 0137

bottom of page